Thứ năm – 23/06/2016

Cốm thương,

Hôm nay mẹ đang làm việc thì cô Thảo gửi cho mẹ một video,  mẹ đoán là cô quay con và gửi cho mẹ để khoe với mẹ một trò gì đó của con như mọi lần. Mẹ vừa mở, vừa đoán xem hôm nay con đã làm trò gì, múa hát, đọc sách hay biểu diễn cầu trượt cho mẹ xem, à thì ra Cốm của mẹ ngồi xúc cơm ăn rất giỏi với sự trợ giúp của cô, mẹ nhìn cái miệng con ăn ngon lành mẹ chỉ ước được chạy về với con mà thôi. Hôm nay đã là thứ năm rồi con ạ, mai mẹ chỉ còn vội vã thêm một ngày nữa thôi, rồi mẹ con mình sẽ có hai ngày sống chậm với nhau, mẹ cũng sẽ lắm lúc phát mệt với Cốm vì Cốm đeo mẹ suốt hai ngày cuối tuần nhưng đó là hai ngày mẹ thích nhất trong tuần đó Cốm ạ. Mẹ sẽ nấu ăn sáng cho con, dẫn con đi xuống chung cư tìm những chú chim và bướm, mẹ sẽ chỉ cho con lá cây vui đùa trong nắng sẽ như thế nào, rồi thỉnh thoảng hai mẹ con lại ngẩn ngơ nhìn chiếc máy bay vụt qua trên bầu trời, con lại ê a hỏi mẹ như kiểu máy bay đâu mất rồi hả mẹ…Và mẹ lại lúi húi làm sữa cho con, loay hoay thế là hết cuối tuần của mẹ…

Hôm nay mẹ muốn viết cho Cốm vì mẹ có một chuyện vui, Cốm có biết là gì không? Mẹ tìm thấy niềm vui trong công việc, cái công việc mà mẹ đang theo đuổi là một hướng đi mới của mẹ, mẹ bắt đầu từ một con số 0 to tướng, bác James nói mẹ cần phải thực hành nhiều nhưng quả thật nó rất là khó khăn vì mẹ chưa có kinh nghiệm thực tế nhiều, lại không có ai hướng dẫn, mẹ như đang bơi trong một mớ hỗn độn. Lắm lúc mẹ cũng thấy hoang mang và không tự tin với chính mình, không tự tin với lựa chọn của mình… nhưng rồi mẹ nhận ra, chỉ cần mình thực sự cố gắng, sẽ luôn có cách nào đó để mình đạt được điều mình muốn con ạ, mẹ tin vậy đấy.

Cốm thúi của mẹ, hôm nay mẹ đọc được một câu, đại ý là “Sẽ không quan trọng là bạn giỏi như thế nào, điều quan trọng là bạn MUỐN bạn giỏi như thế nào”.  Hãy cứ kiên trì theo đuổi ước mơ của con Cốm nhé, ước mơ của con nhất định sẽ thành hiện thực chỉ cần con muốn, cứ đi, cứ gõ cửa sẽ có rất nhiều cánh cửa rộng mở đang chờ đón con phía trước Cốm ạ.

Sài gòn, 23/06/2016

Mẹ yêu Cốm nhiều.